Những lý do khiến bạn quên hoặc mất mật khẩu facebook

Facebook ngày nay đã và đang trở thành một phần trong cuộc sống của không ít bạn trẻ trong đó có bạn và tôi. Tuy nhiên việc nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ mật khẩu facebook để tránh bị mất hoặc rơi vào tay người khác là rất thấp trong đại đa số người sử dụng facebook.
hinh gai xinh

Hậu quả của việc quên và mất tài khoản facebook


Hãy tưởng tượng nếu như hàng ngày bạn vẫn thường hay chia sẻ những thông tin cá nhân của mình, liên kết với bạn bè thông qua tài khoản facebook.. một ngày thiếu nó bạn sẽ khó chịu biết bao.. Và rồi một ngày bạn bỗng dưng không thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bạn nhận ra có ai đó đang sử dụng tài khoản của bạn “thay bạn”.. khi ấy bạn sẽ gặp phải một số rắc rối như sau:
+ Ăn ngủ không yên vì mất hết liên lạc với bạn bè người thân và sợ kẻ xấu kia lợi dụng.
+ Mất uy tín với bạn bè vì kẻ xấu kia có thể dùng lời lẽ tục tĩu hoặc tệ hại hơn là lừa bạn bè của bạn gửi tiền cho họ.
+ Nếu bạn là con gái, hay cất giữ hình ảnh lên facebook, nếu có nhiều hình ảnh chỉ riêng bạn xem có thể nó sẽ bị tung lên các trang mạng người lớn, khi ấy bỗng dưng bạn lại trở thành món “hàng” giải trí trên mạng.

Rất nghiêm trọng phải không. Vì nhận thấy được tầm quan trọng của tài khoản facebook cho nên iBuon.com quyết định viết bài này nhằm giúp các bạn tránh được việc mất tài khoản facebook.

Vậy có những nguyên nhân nào khiến bạn quên hoặc mất tài khoản facebook:

+ Bạn đặt mật khẩu mà không nhớ, có thể đặt bừa hoặc nhờ người khác đặt.
+ Bạn đăng nhập vào facebook thông qua máy tính ở quán nét hoặc máy tính của bạn bè (đầy rẫy virus và trình theo dõi bàn phím – bạn gõ gì họ cũng biết)
+ Bạn quên thoát khỏi tài khoản khi đăng nhập facebook ở máy tính công cộng hoặc bạn bè.
+ Bạn nhấn vào “Remember password” hay “Lưu mật khẩu” và khi ấy trình duyệt sẽ tự động lưu mật khẩu vào máy lạ.. kẻ khác dễ dàng lấy được thông tin
+ Bạn đăng nhập facebook vào những trang web mà có địa chỉ không phải là www.facebook.com – đây có thể là những website giả mạo
+ Cung cấp tài khoản facebook cho người khác.. rồi người ta đổi luôn đi.
+ Đặt mật khẩu trùng với số điện thoại, tên, ngày sinh v.v. đoán mò cũng ra
+ Đặt mật khẩu facebook quá dễ đoán như 123456, matkhau v.v.

Bài viết được viết bởi Bác Sỹ Cobe – admin iBuon.com
Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Bạn nào copy bài nhớ ghi rõ nguồn nhé! Xin cảm ơn

Chém gió về mục này!