Làm thế nào để kiếm tiền thật từ game online?

Kiếm tiền bằng việc chơi game, dễ làm, dễ kiếm tiền

Thường thì chơi game online đồng nghĩa với việc ta phải chi không ít tiền và công sức cho nó. Tuy nhiên, có không ít cách sẽ giúp chúng ta kiếm được tiền thật từ thế giới ảo, chẳng thế mà đã từng có nhiều trường hợp chỉ ngồi nhà cày mà vẫn kiếm được nhiều món kếch xù. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số thủ thuật như thế, có điều bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi có ý định làm thử, vì hậu quả của nó chưa biết sẽ ra sao.

Cày tiền

Cách đơn giản nhất, dễ nhất và tốn ít chất xám nhất của công cuộc kiếm tiền từ thế giới ảo chính là “cày tiền”. Đương nhiên, tốn ít chất xám, an toàn lại dễ thực hiện nên lợi nhuận của phương thức này là không nhiều. Điều này đơn giản là bởi hiện đang có quá nhiều người mưu sinh bằng nghề này.

Với hệ thống auto trên cả đầy đủ như hiện nay, việc cày tiền là quá dễ.

Có rất nhiều cách để cày tiền trong thế giới ảo (phụ thuộc vào quy mô, tính chất và cách kiếm tiền của từng game). Nhưng tựu chung lại, việc “cày tiền” có nghĩa là bạn bằng mọi cách kiếm được thật nhiều tiền ảo (vàng, gold, zen…) sau đó bán lại cho những người cần chúng. Còn cách làm? Bạn có thể nhặt rác, cắm chuột… Nói chung, với hệ thống auto trên cả đầy đủ như hiện nay, việc cày tiền là quá dễ.

Nói chung, thu nhập từ nghề này không quá tệ. Điểm quan trọng nhất dẫn tới thành công là bạn phải có… thật nhiều account và đảm bảo chúng được hoạt động liên tục. Theo thống kê, với những game hot, bạn hoàn toàn có thể kiếm vài triệu đồng mỗi tháng.

Cày event

Cũng là cày nhưng cách cày này có thời vụ, cần tính toán hơn một chút, tuy nhiên lãi cũng cao hơn. Nếu như dân cày tiền hoạt động quanh năm thì dân cày event chỉ hoạt động vào một vài dịp trong năm (như lễ tết, noel…).

Nghề cày event cần một chút “quái” và biết nắm bắt thời cơ.

Giống như cày tiền, cày event cũng có nhiều cách nhưng tựu chung lại, bạn tìm cách kiếm thật nhiều phần thưởng từ event (các vật phẩm tăng kinh nghiệm, vật phẩm độc…) bán lại cho những người cần kiếm vàng trong game, sau đó bán lại. Hoặc nếu chuyên nghiệp hơn, bạn có thể cung cấp các dịch vụ trực tiếp bằng tiền mặt với các đối tác quen thuộc.

Nói chung, nghề cày event cần một chút “quái” và biết nắm bắt thời cơ. Doanh thu từ việc kinh doanh event cũng cao hơn việc cày tiền. Theo các “chuyên gia” mỗi dịp event, doanh thu thường cao hơn khoảng 5 đến 10 lần ngày thường.

Kinh doanh trong game

Game là thế giới ảo và nó cũng có “đất dụng võ” cho các thương gia chuyên nghiệp. Việc buôn đi bán lại trong game mang lại nhiều lợi nhuận hơn chúng ta nghĩ. Công việc rất đơn giản: thu mua lúc rẻ (hoặc của người bán rẻ), bán lại vào lúc giá lên cao (hoặc cho người cần kíp) lãi của bạn chính là mức chênh lệch giữa hai giá. Thậm chí, một số thương gia giỏi còn buôn bán liên server.

Ai có nhiều thông tin hơn, xử lý thông tin tốt hơn sẽ là người chiến thắng.

Có lợi nhuận không hề nhỏ nhưng nghề kinh doanh trong game yêu cầu một cái đầu quái, khả năng nhìn xa trông rộng và đôi khi là nguồn thông tin đáng tin cậy. Bạn cần biết rõ giá, khả năng tăng giảm của mỗi mặt hàng, khả năng sinh lời của chúng…

Nói chung, nghề này có doanh thu cực cao nhưng bù lại rủi ro là rất lớn. Chỉ cần một quyết định sai lầm, bạn sẽ mất rất nhiều. Còn nếu chờ an toàn, lãi của bạn sẽ không đáng kể. Chưa kể đến những yếu tố bạn cần có trong tay như: thông tin về event, các thay đổi trong chính sách của NPH… rất quan trọng nếu muốn thành công. Cũng giống như kinh doanh thật, ai có nhiều thông tin hơn, xử lý thông tin tốt hơn sẽ là người chiến thắng.

Bán account

Nghề này không quá phổ biến, yêu cầu kỹ năng cao và kiên nhẫn. Cách thức kinh doanh chính của nghề này là bạn “cày” các nhân vật lên cao (hoặc đạt một mức yêu cầu nào đó của người mua) sau đó bán lại.

Nghề cày account rồi bán nhanh giàu nhưng nguy cơ và rủi ro cao.

Nói ngắn gọn như vậy nhưng nghề này có rất nhiều “biến thể”: Cày đủ một yếu tố nào đó trong game (như uy danh để ăn Tinh lực, hoạt lực khuyến mãi trong Kiếm Thế chẳng hạn) rồi bán, cày nhân vật level cao (ở server mới) rồi bán, cày nhân vật lên top rồi bán… Nói chung, kiếm lời theo cách nào là tùy sự nhanh nhạy và khả năng của người bán.

Nói chung nghề này nhanh giàu nhưng nguy cơ và rủi ro cao. Bạn phải luôn đảm bảo mình cày nhanh hơn mọi người, ít tốn sức hơn. Chưa kể nếu như có một đợt khuyến mãi nào đó từ NPH khiến cho các nhân vật đều dễ dàng có level cao coi như công việc của bạn phá sản.

Cái giá của game online

Tiền ảo cũng phải đổ mồ hôi nước mắt chứ không phải “ngồi mát ăn bát vàng”.

Thực thế, nghề bán account chủ yếu là cày các nhân vật ở server mới (đủ level hoặc một yêu cầu nào đó trong game) rồi bán chứ ít khi cày lên top rồi bán bởi lẽ chi phí để lên top là rất cao (thường cao hơn giá bán nhiều).

Tóm lại, không nghề nào là dễ dàng và đồng tiền kiếm được đều phải đổ mồ hôi công sức như lao động thực sự. Vì thế hãy bỏ ý nghĩ có thể sống vương giả bằng game online mà vẫn “ngồi mát ăn bát vàng”.

Chém gió về mục này!

Chém gió ngay