Cách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi

Trên nhiều diễn đàn và các nhóm công nghệ trên Facebook thời gian này đang thảo luận khá sôi nổi các vấn đề xung quanh hệ điều hành Windows 10. Từ việc tải windows 10 iso chính hãng, cho tới cách nâng cấp, cài đặt, lỗi phát sinh. Bạn đã sửa lỗi win 10 gặp phải trong các bài mà iBuon.com chia sẻ trước đó hay chưa ?. Nếu vì thấy lỗi mà không dùng nữa, quay về win cũ thì hẳn sẽ rất buồn đó, khi mà bạn không tiếp tục trải nghiệm những điều thú vị mà Microsoft mang tới trong phiên bản này. Có nhiều trường hợp Laptop sau khi nâng cấp Windows 10 thì tính năng WiFi không hoạt động, không mở được để kết nối mạng wifi. Vậy cách giải quyết như thế nào ?, bạn xem và áp dụng các bước dưới đây để kết nối wifi trở lại bình thường nhé.

Ảnh mô phỏngCách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi - cach-sua-loi-wifi-bi-thieu-sau-khi-nang-cap-windows-10

Nguyên nhân chính là do các máy đã được nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 để Windows 10 có phần mềm cũ VPN mà không tương thích với Windows 10, cụ thể Cisco VPN client SonicWall hoặc toàn cầu VPN client.

Chi tiết Cách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi

Như Microsoft đã nói, “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ được cài đặt trên Windows 8.1 và có mặt trong khi nâng cấp Windows 10 phiên bản phần mềm cũ chứa Lọc Driver (các xác định mạng Enhancer) mà không được nâng cấp đúng cách, dẫn đến lỗi phá sinh. ”

Tuy nhiên, Microsoft đã cung cấp một cách giải quyết liên quan đến việc xóa một khóa registry và chạy tiện ích cấu hình mạng, netcfg để Fix No Wi-Fi Available After Windows 10 Upgrade Issue.

Cách sửa lỗi không kết nối WiFi trên Windows 10

Đúng là cái gì chưa biết thì luôn khó, còn một khi đã tìm được cách khắc phục rồi thì nó lại trở lên đơn giản. Chúng ta cùng bắt tay vào nhiệm vụ chính theo các bước sau:

Bước 1: Click phải vào nút Start và chọn Command Prompt (Administrator) như hình.

Ảnh mô phỏngCách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi - cach-sua-loi-wifi-bi-thieu-sau-khi-nang-cap-windows-10-1

Bước 2: Copy lệnh sau và dán vào đó, nhấn Enter để chạy

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Nhập tiếp lệnh này và nhấn Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Sau khi thực hiện, khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính. Các mạng Wi-Fi sẽ xuất hiện trở lại và cho phép kết nối với các thiết lập Wi-Fi.

Bạn đang tìm hiểu Cách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi

Lưu ý: Nếu Windows bạn đang dùng bất kỳ Client VPN nào thì gỡ bỏ ứng dụng trước khi nâng cấp lên Windows 10 để tránh gặp phải lỗi đề cập tới ở trên.

Chúc bạn thành công.

Bạn vừa đọc xong bài Cách sửa lỗi Windows 10 không có Wifi

iBuon.com – Chúc bạn vui vẻ

Nguồn: Thủ Thuật Đời Sống

Chém gió về mục này!