[Cập nhật] Cách phòng chống virus trên facebook – iBuon.com

Chi tiết
Cách phòng chống virus trên facebook

Khi sử dụng facebook vào thời gian gần đây, bạn thấy không ít tình trạng virus bị lây lan và phát tán bởi những tin nhắn hay những bài đăng trên tường, đây có thể là những mã độc hay virus được phát tán khi bạn vô tình click vào những thông tin đó. Để tránh những virus và các mã độc này, các bạn có thể thực hiện cách cách sau đây.

Hướng dẫn cách phòng chống virus trên facebook

Chặn không cho người khác đăng thông tin trên trang cá nhân

Việc chặn các bài đăng trên trang cá nhân giúp bạn giảm được rất nhiều các thông báo chứa mã độc và virus dạng này.

Để cài đặt bạn chọn Settings ->Timeline and Tagging -> nhấn Edit ở mục “Who can add things to my timeline?” -> Chọn Only Me. Vậy là hoàn tất, với quyền hạn này thì chỉ có bạn mới có thể đăng bài trên trang cá nhân của mình.

phong chong virus tren facebook

Kiểm duyệt thông tin được gắn thẻ (tag)
Có những thông tin độc hại được chia sẻ và gắn tag lên đến 20 người. Nếu không muốn những thông tin này xuất hiện trên trang cá nhân của mình thì bạn có thể kiểm duyệt chúng trước khi động ý cho xuất hiện trên Timeline (dòng thời gian).

Tương tự như trên các bạn vào Setting -> Chọn thẻ Timeline and Tagging. Tiếp tới chọn Edit ở mục “Review posts friends tag you in before they appear on your timeline?” -> Enable.

chong virus facebook

Cho tin nhắn của người lạ vào thư mục Other

Cũng trong phần Settings, bạn vào thẻ Privacy -> Chọn Edit ở mục “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” > Chọn Strict Filtering

Với tùy chọn này, chỉ tin nhắn của bạn bè mới được chuyển tới hộp thư Inbox, còn tin nhắn của người lạ sẽ được chuyển vào thư mục Other. Nhờ đó, bạn dễ dàng phân biệt và chú ý hơn trước khi nhấn vào thông tin chia sẻ.

phong chong virus va ma do tren facebook

Không click vào đường dẫn lạ
Thao tác này đòi hỏi người dùng phải có chút kinh nghiệm sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Bởi vì tin tặc ngày càng tinh vi, chúng tạo ra các thông tin độc hại và chia sẻ dưới dạng các thông tin rất câu khách, như: Lộ ảnh nóng, video sex, khuyến mãi thẻ nạp điện thoại, vẽ ảnh Chibi,……..

Hạn chế kết bạn với người không quen biết
Hiện nay trên Facebook có nhiều tài khoản ảo do tin tặc hoặc những người hành nghề “mua bán Like” tạo ra. Do đó, khi thấy một yêu cầu kết bạn, bạn nên xem qua trang cá nhân của người này. Nếu trang cá nhân của họ chỉ chứa những thông tin, hình ảnh nhảm, độc hại thì nên từ chối yêu cầu kết bạn.

Truy cập Facebook phải đúng tên miền *.facebook.com
Khi nhấn vào một đường dẫn bất kỳ từ email hay chính Facebook để cấu hình tài khoản, bạn cần phải chú ý đường dẫn trên thanh địa chỉ của trình duyệt có đúng là dạng *.facebook.com (*.m.facebook.com đối với thiết bị di động) hay không.
Mọi yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook trên một trang web không phải *.facebook.com hay *.m.facebook.com đều là giả mạo nhắm đánh cắp tài khoản người dùng.

Kiểm tra danh sách ứng dụng có liên kết với tài khoản Facebook
Các ứng dụng đang liên kết với tài khoản Facebook của bạn sẽ hiển thị trong phần Settings > Apps. Bạn nên định kỳ kiểm tra danh mục này để đảm bảo chỉ đang kết nối với những ứng dụng an toàn.
Hầu hết các ứng dụng liên kết đều sẽ yêu cầu được đăng tải thông tin lên trang cá nhân, truy cập danh sách bạn bè… Nếu thích, bạn có thể hạn chế quyền hạn này của những ứng dụng đó.

Ở cách phong chong virus tren facebook này bạn có thể kiểm duyệt các bài đăng cũng như thực hiện các thao tác để tránh virus và mã độc trên facebook

iBuon.com – Chúc bạn vui vẻ

Nguồn: Internet

Chém gió về mục này!